3 kiến thức về kim đan len cho người mới bắt đầu học đan

3 kiến thức về kim đan len cho người mới bắt đầu

Kim đan len là một vật dụng cực kỳ cần thiết khi chúng ta bắt đầu học đan len. Hãy cùng Len Việt Decor tìm hiểu 3 kiến thức về kim đan len cho người mới bắt đầu học đan

Kim đan len
Kim đan len

Size của kim đan

Size của kim đan là chỉ đường kính (mm) của kim đan.

Ví dụ: kim đan số 3 có đường kính 3 mm. Đây cũng là cách ký hiệu thông dụng của các nước châu Âu. Riêng Hoa Kỳ, Anh, Canada, Nhật sử dụng các ký hiệu khác nhau. Bảng sau chỉ sự tương ứng về số que đan giữa các nước.

Size của kim đan len
Size của kim đan len

Các loại kim đan len

 Kim đan thẳng 2 đầu (Double-Pointed Needles)

Kim hai đầu thường thấy nhất là dùng để đan các đồ hình nhỏ như đan mảnh thú, đan bao tay, nón… Tuy nhiên một số trường hợp người ta cũng sử dụng để đan những sản phẩm double side (2 mặt đều đẹp).

Ngoài ra, kim hai đầu cũng rất thuận tiện trong các mũi đan vặn thừng (với điều kiện là kim đó có kích thước tương đương với kim đang dùng).

Kim đan len 2 đầu
Kim đan len 2 đầu

Kim đan thẳng 1 đầu (Straight Needles)

Kim có 1 đầu để đan, 1 đầu được chặn lại. So về độ thông dụng thì hạn chế hơn kim thẳng 2 đầu. Bạn có thể dùng kim 2 đầu và kèm nút chặn đầu kim sẽ tạo thành kim đan 1 đầu.

Tham khảo: 5+ dụng cụ đan móc len cho người mới bắt đầu

Kim đan vòng (Circular Needles)

Kim vòng thường dùng trong kĩ thuật đan vòng như đan nón, đan áo…Kim vòng cũng có thể đan mảnh như kim 2 đầu.

Kim đan len vòng
Kim đan len vòng

Kim giữ mũi (birds wing/ birds beak cable needle/ J hook cable needle)

Kim giữ có lẽ không mấy phổ biến ở Việt Nam nhưng các bạn có thể tham khảo thêm trong trường hợp gặp phải nhưng pattern yêu cầu những dụng cụ như vậy thì các bạn có thể dùng kim 2 đầu để thay thế.

Kim giữ mũi
Kim giữ mũi

Chất liệu kim đan len

Kim gỗ (wooden needles/bamboo needles)

Đặc điểm của kim gỗ là kém trơn nhất trong tất cả các loại, do đó nếu hoa văn bạn đan đòi hỏi đan chặt tay thì kim gỗ là lựa chọn phù hợp nhất, ngoài ra nếu bạn có thói que đan lỏng tay thì bạn cũng nên bổ sung bộ kim đan gỗ cho bộ sưu tập của mình.

Thị trường kim đan gỗ chia làm hai loại, có kim trúc và kim tre. Điểm khác biệt là kim trúc được vót bằng máy trong khi kim tre được vót bằng tay do đó sản phẩm chất lượng không cao, bề mặt không láng mịn, dễ gây xơ xước len. Trong trường hợp các bạn đã lỡ mua kim tre thì có một cách khắc phục là mua một tờ giấy ráp sau đó mài bớt phần thô ráp cho kim đan trơn mịn hơn.

Kim kim loại (steel needles/aluminium needles)

Do đặc điểm là được làm từ kim loại, kim inox trơn và nặng nhất trong tất cả các loại, do đó phù hợp với những bạn đan chặt tay hoặc hoa văn ren, tạo thành nhiều lỗ trên sản phẩm.

Kim đan kim loại
Kim đan kim loại

Kim nhựa (plastic needles)

Mặc dù loại kim này có giá thành cao hơn các loại kim đan khác nhưng ưu điểm là không quá
trơn như kim đan bằng kim loại cũng không rít như kim gỗ nên thích hợp với những người mới tập đan. Màu sắc hình dáng đa dạng phong phú

Kim đan len nhựa
Kim đan len nhựa

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu3 kiến thức về kim đan len cho người mới bắt đầu. Đây chắc chắn là một bài viết hữu ích để hỗ trợ cho các bạn đang bắt đầu đan móc

——————————————————————————————-

Len Việt Decor – Sợi len nhỏ, kết mây trời

Len Việt Decor chuyên cung cấp các sản phẩm về len, phụ kiện trang trí bằng len. Sản phẩm uy tín, bắt kịp trend. Đến với Len Việt Decor bạn sẽ đắm chìm trong thế giới len.

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: Len Việt Decor

Website: Len Việt Decor

Số điện thoại: 087.652.5405

Hoặc hãy liên hệ với chúng tôi qua website ở phần Liên Hệ để được tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách chu đáo và nhiệt tình nhất.

Chúc quý khách hàng có thật nhiều trải nghiệm với Len Việt Decor. Và mong rằng quý khách hàng sẽ luôn luôn tin tưởng, ủng hộ chúng tôi trong thời gian sắp tới. Chúc quý khách hàng một ngày thật đẹp và thật tốt lành! Cảm ơn vì đã lựa chọn Len Việt Decor chúng tôi để đặt niềm tin

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 525 405