4 bước đơn giản để làm lưới giấc mơ và ý nghĩa sâu sắc mà bạn nên biết

4 bước đơn giản để làm lưới giấc mơ và ý nghĩa sâu sắc mà bạn nên biết

Dream Catcher còn được gọi là lưới giấc mơ, là một sản phẩm thủ công được làm chủ yếu từ nhánh của cây liễu. Nhánh cây này sẽ được uốn cong thành vòng. Từ khung tròn, người ta dệt các mạng lưới thưa ở ngoài và càng thắt chặt hơn khi vào trong. Để chiếc lưới giấc mơ thêm phần bắt mắt, người ta sẽ dùng lông vũ và chuỗi hạt để trang trí thêm.

Dreamcatcher Len Việt Decor
Cách làm và ý nghĩa của lưới giấc mơ

Lưới giấc mơ là một món đồ handmade rất phổ biến hiện nay. Nó đặc biệt nổi tiếng với giới trẻ Việt từ sau bộ phim Người Thừa Kế của Hàn Quốc được phát sóng. Trong phim, Kim Tan (do Lee Min-ho thủ vai) đã sử dụng Dream Catcher như một thứ bùa trấn an và giúp bản thân ngủ ngon.

Với một vài lời giới thiệu đã kể ở trên, hẳn bạn sẽ cảm thấy mình nên sở hữu ngay một chiếc lưới giấc phải không nào. Bạn có thể đặt mua nó một cách dễ dàng, tuy nhiên, tại sao chúng ta không tự tay mình làm nên một chiếc lưới giấc mơ, hẳn điều đó sẽ càng ý nghĩa hơn rất nhiều. Hãy cùng Len Việt Decor cùng tìm hiểu 4 bước làm Dreamcatcher (lưới giấc mơ thật dễ dàng nhé)

Nguyên liệu và cách làm Dream Catcher tương đối đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nên một chiếc lưới giấc mơ, bạn sẽ cần có những nguyên vật liệu như sau:

 • Kéo
 • Keo dính
 • Vòng kẽm hoặc vòng bằng gỗ mây
 • Dây cói
 • Lông vũ
 • Hạt cườm

Cách làm

Dreamcatcher Len Việt Decor
Dreamcatcher Len Việt Decor

Bước 1: Hãy cố định sợi dây cói vào vòng kẽm (hoặc vòng gỗ mây) bằng một nút thắt. Tiếp đó bắt đầu quấn dây quanh chiếc vòng. Lưu ý, cuốn sao cho các vòng dây đều và đủ chặt để không bị bung ra.

Dreamcatcher Len Viet Decor 2
Dreamcatcher Len Việt Decor

Bước 2: Sau khi cuốn vòng dây tới nút thắt ban đầu thì dừng lại, buộc chặt đầu. Hãy chừa ra một dây ngắn khoảng 2 4 cm ở đầu mối để tạo một cái móc cho Dream Catcher.

Dreamcatcher Len Việt Decor
Dreamcatcher Len Việt Decor

Bước 3: Đến với bước quan trọng nhất, đan lưới xung quanh vòng tròn Dream Catcher. Hãy thật tỉ mỉ để các vòng lưới đều và đảm bảo được độ thẩm mỹ. Trong quá trình đan lưới, bạn có thể chêm vào một số loại hạt cườm (hạt gỗ) để trang trí. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây rối mắt, từ 2 3 hạt là vừa phải.

Dreamcatcher Len Việt Decor
Dreamcatcher Len Việt Decor

Bước 4: Khi đan xong lưới, phần sợi dây còn dư hãy cắt thành 3 đoạn bằng nhau. Mỗi đoạn luồn vào một hạt cườm rồi buộc thêm lông vũ vào phần đuôi. Hoàn thành bước này là bạn đã sở hữu cho riêng mình một chiếc Dream Catcher.

Cách làm lưới giấc mơ tương đối đơn giản tuy nhiên mỗi chiếc lưới giấc mơ lại mang một ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Vậy ý nghĩa đó là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khám phá ý nghĩa màu sắc của lưới giấc mơ

Hầu hết những chiếc Dream Catcher sẽ tương tự về hình dáng, điểm khác của chúng là ở màu sắc dây quấn và lông vũ. Mỗi màu sắc thường mang ý nghĩa khác nhau:

 • Màu hồng: sự hạnh phúc.
 • Màu xanh da trời: sự hy vọng.
 • Màu vàng: sự cá tính.
 • Màu tím: sự thủy chung.
 • Màu trắng: sự trong trắng.
 • Màu đen: sự bí ẩn.
 • Màu nâu: sự giản dị.
 • Màu xanh lá cây: sự chờ đợi.

Mỗi màu sắc là một ý nghĩa một biểu tượng riêng và nó sẽ tạo nên sự mới lạ trong tính cách và câu chuyện của riêng bạn. Len Việt Decor tin chắc rằng sau khi bạn đọc bài viết này các bạn sẽ tìm được màu sắc riêng cho lưới giấc mơ của mình và cùng đem lại những giấc mơ tốt đẹp nhất.

Len Việt Decor – Sợi len nhỏ kết mây trời

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 525 405