6 bước hướng dẫn đan khăn len đẹp cho nữ vào mùa đông lạnh giá

Mùa đông đã đến rồi, bạn đã chuẩn bị gì chưa? Một chiếc áo len dày dặn khoác lên bờ vai nhỏ bé. Một đôi gang tay ấm áp bao bọc đôi bàn tay lạnh giá. Một chiếc khăn len quàng cổ đẹp ôm lấy cổ và một chiếc mũ giữ ấm cho đầu. Sẽ là một ý tưởng không tồi cho bạn để bắt đầu “tập tọe” đan len vào bây giờ đâu. Len Việt Decor sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó ngay thôi. Dưới đây là hướng dẫn đan khăn len đẹp cho nữ mong bạn có thể hiểu được các bước đan khăn len cơ bản.

Để đan được một chiếc khăn len cơ bản không quá khó như việc học móc khăn len. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tâm hồn đẹp và sự chăm chỉ là có thể thành công ngay từ lần học đan đầu tiên. Cùng tham khảo hướng dẫn đan khăn len đẹp cho nữ của Len Việt Decor nhé!

6 bước đan khăn len đẹp cho nữ

đăn khen len đẹp cho nữ
Hướng dẫn đan khăn len đẹp cho nữ

Bước 1: Lựa chọn chart đan phù hợp với người mới bắt đầu

Đối với người mới học đan thì có lẽ đan khăn len cho nữ là một sản phẩm vô cùng phù hợp. Bởi một mùa đông lạnh giá thì không thể thiếu một chiếc khăn quàng cổ, dày dặn để giảm bớt sự lạnh giá. Hơn nữa bạn chỉ cần biết những điều cơ bản về đan thôi là đã có thể tạo ra được một chiếc khăn len vô cùng tuyệt vời rồi.

Dáng khăn cũng đơn giản hơn nhiều so với mũ len, áo len hay găng tay. Lúc bắt đầu, bạn không nên chọn những mẫu đan có chart quá khó. Bạn nên chọn những mẫu khăn len có chart đơn giản và phù hợp với bản thân. Ví dụ như mẫu khăn len vắt thừng cuxgn là một trong những mẫu đan khăn len đẹp cho nữ .Từ những hướng dẫn đan len, bạn đan được sản phẩm đơn giản đầu tay. Đđến khi đan tốt hơn thì hãy thử sức với những mẫu khăn len quàng cổ khó hơn nhé.

Bước 2. Chọn len đan và kim đan như thế nào?

Mới bắt đầu học cách đan khăn len đẹp cho nữ hoặc mới học móc len, bạn nên chọn các loại len có sợi to và mượt, chọn kim đan to bằng gỗ. Kim gỗ thường sẽ ít trơn, len to cũng giúp bạn dễ nhận ra lỗi đan để tháo gỡ rút kinh nghiệm cho lần sau. Bạn có thể mua ngay các dụng cụ đan tại đây 

đan khăn len đẹp cho nữ
Chọn len sợi và kim đan

Không nên chọn len lông nhiều màu vì nó sẽ rất khó nhìn nếu bạn mới chỉ bắt đầu học cách đan len, cách móc len. Các loại len sợi nhỏ và kim đan nhỏ cũng cần tốn nhiều thời gian để hoàn thiện một chiếc khăn len.

Bước 3. Học đan len vắt mũi (đan mũi gầy) cho người mới bắt đầu

Muốn học cách đan khăn len đẹp cho nữ, đầu tiên, bạn cần phải chập hai đầu sợi len lại với nhau và giữ bên tay trái. Tay phải dùng que đan xỏ vào vòng len, nhớ lấy que làm tâm điểm. Bạn sẽ thấy một sợi nằm trên và một nằm dưới que. Tiếp theo, bạn cần phải ngửa tay trái lên, dùng ngón trỏ vòng qua giữ sợi len trên. Ngón cái phải giữ sợi len dưới để tiếp tục các bước sau.

Tiếp đó, bạn đâm que vào vòng len ở ngón cái, theo thứ tự từ dưới lên. Cứ thế kéo qua vòng len ở ngón trỏ, đi từ trên xuống. Và luồng qua vòng len ngón cái. Giữ nguyên mũi vừa đan được trên que đan, rút ngón cái ra khỏi vòng len.

đan khăn len đẹp cho nữ
Đan mũi gầy

Bạn cứ tiếp tục lập lại các bước như trên ở mũi đan thứ hai. Rồi tiếp tục đan tiếp cho đến hết hàng. Khi chuyển que đan sang tay trái, chúng ta sẽ thấy các mũi đan nằm song song nhau trên que. Kết quả chính là các mũi đan vắt mũi đầu tiên của bạn.

Hiện nay đang có 2 cách đan khăn len phổ biến. Đầu tiền là đan theo kiểu Anh. Thứ hai là đan theo kiểu Continental (phổ biến ở phương Tây và Nam Châu Âu). Cả 2 kiểu đan này đều cho kết quả giống hệt nhau, điều khác biệt chỉ là  bạn quen với cách đan nào mà thôi.

Bạn có thể thử kiểu Continental nếu bạn thuận tay trái. Còn nếu bạn muốn một cách đan chắc chắn hơn mà lại còn thuận tay phải hơn thì bạn nên thử kiểu đan của Anh nhé.

Ở nước Mỹ hầu hết mọi người khi đan sẽ đan theo kiểu Anh. Có thể một người khi bắt đầu thì đan theo kiểu của Anh lúc sau thì đan theo kiểu Continental. Có 2 mũi đan len cơ bản đó là Knit Stitch (mũi xuống) và Purl Stitch (mũi lên).

Đan theo kiểu Anh là kiểu rất phổ biến và bạn chỉ cần thành thạo 2 mũi này là đã có thể đan được 1 chiếc khăn len quàng cổ đẹp rồi. Vì vậy, trong bài hướng dẫn cách đăn khăn len đẹp cho nữ này, Len Việt Decor đã chỉ dạy cách đan khăn len với 2 mũi theo kiểu Anh.

Bước 4. Học đan mũi kim xuống (Knit Stitch) theo kiểu Anh

Để đan khăn len đẹp cho nữ, một số người nhiều người gọi mũi Knit là mũi kim xuống, nhưng lại có một số người người gọi là mũi kim lên. Cũng có thể gọi 2 mũi lên xuống là mũi thuận và mũi ngược. Có phải rất khó phân biệt không? Nên tốt nhất chúng ta cứ gọi chúng là mũi Knit để dễ hiểu nhé!

Các sợi len được kiềm theo ngón tay của  tay phải. Dùng đầu ngón tay để tạo lực căng thích hợp. Đâm que đan phải vào mũi đầu tiên bên que đan trái, theo thứ tự từ trên xuống. Các bạn nhớ chú ý để sợi len phía sau khăn.

Tiếp nữa là vòng sợi len qua đầu que đan phải, theo chiều từ dưới lên. Dùng que đan phải của bạn móc sợi len vừa vòng qua mũi đan đầu tiên bên que đan trái. Cứ thế bạn tuột mũi đan đầu tiên ra khỏi đầu que đan trái. Vậy là ta đã có mũi xuống đầu tiên bên que đan bên phải rồi.

Tiếp tục làm y hệt như vậy với các mũi đan còn lại trên que đan trái. Như thế sẽ tạo thành các mũi đan xuống bên que đan phải.

đan khăn len đẹp cho nữ
Đan mũi xuống

Bước 5. Đan mũi kim lên (Purl Stitch) theo kiểu Anh

Đầu tiên, bạn đâm que đan phải vào mũi đầu tiên trên que đan trái, từ dưới lên sao cho vị trí sợi lên ở đầu que đan. Sau đó, vòng sợi len qua đầu que phải, chiều từ dưới lên. Tiếp tục, móc sợi len vừa vòng qua mũi đan thứ nhất trên kim đan trái. Cuối cùng, bạn nhấc mũi đan đầu tiên trên que đan trái ra khỏi que đan là được.

Lưu ý: Vị trí sợi len phải luôn ở phía trước. Tiếp tục như vậy, ta đan tiếp các mũi tiếp theo cho đến khi hết hàng thì dừng lại.

Bước 6. Đan kết thúc khăn (còn gọi là chiết khăn)

Đây là bước cuối khi đan khăn len đẹp cho nữ rồi đó. Sau khi bạn đan xong hàng cuối cùng, làm thế nào để kết thúc tất cả các mũi còn lại trên que đan? Bạn hãy làm theo Len Việt Decor như này nha:

Đầu tiên, bạn giữ kim khâu trong tay trái và kim không trong tay phải của bạn. Giữ sợi len ở vị trí cho các khâu đan nhé. Rồi sau đó đan 2 mũi đầu tiên. Chèn kim đan trái từ trên xuống dưới vào vòng lặp lại khâu đầu tiên trên kim đan phải.

đan khăn len đẹp cho nữ
Đan kết cho khăn

Lặp lại các bước như trên cho đến khi kết thúc các khâu. Cắt sợi len và kéo đuôi sợi thông qua các khâu cuối cùng rồi sau đó thắt chặt. Bạn đã hiểu cách đan khăn len đẹp cho nữ chưa nhỉ?

Vậy là với những hướng dẫn cách đan khăn len đẹp cho nữ trên đây, bạn sẽ đan được chiếc khăn len đơn giản mà đẹp rồi đấy. Hy vọng, qua hướng dẫn này của Len Việt Decor bạn sẽ đan được nhiều sản phẩm đẹp hơn nữa. Còn nếu thấy việc đan móc vẫn còn quá khó thì khó thể đặt mua sản phẩm ngay tại Len Việt Decor luôn nhé.

Liên hệ ngay:

Địa chỉ Len Việt Decor: Phố Trịnh Văn Bố – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Phone: 096 223 5184

Fanpage: Len Việt Decor

Website: Len Việt Decor

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 525 405